HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เต็มอิ่มกับน้ำเสียงนักร้องแจ๊สในตำนาน Cynthia Scott
by HappBKK
22 ก.พ. 2562, 16:05
  705 views

ต้องมนตราแห่งเสียงอันไพเราะจากนักร้องแจ๊สสาวเสียงดีลีลาเด็ดที่ The Living Room โรงแรม Sheraton Grande Sukhumvit

          เชื่อกินขนมได้เลยว่าบาร์แจ๊สระดับแถวหน้าของกรุงเทพฯ อย่าง The Living Room ที่ Sheraton Grande Sukhumvit จะมีนักร้องรับเชิญพิเศษทั้งทีจะต้องปัง ตลอดเดือนนี้จนถึงวันที่ 30 มีนาคม โรงแรมต้อนรับการกลับมาของนักร้องแจ๊สสาวในตำนาน Cynthia Scott จากสหรัฐอเมริกา

           Cynthia เป็นที่รู้จักในฐานะ “Raelette” หรือนักร้องแบ็คอัพให้กับราชาเพลงแจ๊สอย่าง Ray Charles โดยเธอได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ในฐานะนักร้องแจ๊สที่ดีที่สุดและได้รับแต่งตั้งให้เป็นแจ๊สแอมบาสซาเดอร์ของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาในปี พ.ศ. 2547 อีกทั้งยังเป็นคนแรกที่ Wynton Marsalis ชวนไปร่วมงานเมื่อครั้งจัดคอนเสิร์ตแจ็สที่ Lincoln Center's Rose Room อีกด้วย

        เป็นเวลามากกว่า 3 ทศวรรษที่ Cynthia ได้ก้าวเข้ามาสู่วงการเพลงแจ๊ส เธอเป็นนักร้องสาวมากความสามารถและมีพรสวรรค์ทางด้าน สวิง บลูส์ อาร์ แอนด์ บี และกอสเปล จากรัฐอาคันซอร์ Cynthia เริ่มร้องเพลงตั้งแต่อายุสี่ขวบและได้สัมผัสกับดนตรีหลากหลายประเภท “ฉันรัก Carmen McRae ฉันได้ยินเรื่องราวของเธอจากเพลงที่เธอร้อง Roberta Flack... ฉันสามารถร้องเพลงทั้งหมดของอัลบัม Chapter Two ได้แบบโน้ตต่อโน้ต Aretha Franklin ฉันรู้สึกทึ่งกับอารมณ์ที่เธอแสดงออกมา แล้วก็ยังมี Sarah Vaughan, Ella Fitzgerald และ Billie Holiday

          พวกเธอสามารถถ่ายทอดถึงความรู้สึกได้อย่างตรงไปตรงมา” หลายปีที่ Cynthia ได้ทำงานและฝึกฝนฝีมือร่วมกับศิลปินแจ๊สชั้นนำมากมาย จนกระทั่งปี พ.ศ. 2516 เธอได้รับโทรศัพท์ ตอนตีห้าจาก Ray Charles ขอให้เธอไปเป็น “Raelette” – หนึ่งในผู้หญิงที่ถูกเลือกให้เป็นนักร้องแบ็คอัพให้กับราชาเพลงแจ๊สชื่อก้อง Cynthia ทำงานกับ Ray Charles ถึงสองปีและได้ออกทัวร์ยุโรปพร้อมกับ Oscar Peterson คู่กับ Joe Pass และวงออเคสตร้า Count Basie ร่วมกับ Joe Williams “ฉันรู้สึกว่าฉันรู้จักจิตวิญญาณของ Ray เมื่อคุณได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับใครสักคนนึงเหมือนที่ฉันเคยร่วมงานกับ Ray คุณจะรู้ว่าคุณได้เรียนรู้อะไรเยอะมาก” 

          The Global Jazz Network ได้กล่าวว่า “Cynthia Scott เป็นตัวอย่างของดีว่าที่แท้จริง เธอช่างดูหรูหรา สง่างามและมีพรสวรรค์เป็นอย่างมาก” ในระหว่างที่ Jazziz ได้กล่าวถึง Cynthia ว่า “เสียงของเธอนั้นเป็นเสียงที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ ความหวัง และเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง”

       พบกับเสียงอันไพเราะของ Cynthia Scott ที่จะมาขับกล่อมเพลงแจ๊ส ร่วมกับ The Randy Cannon Groupนำโดย Randy Cannon นักเปียโนอันเลื่องชื่อ Willard Dyson มือกลองเจ้าจังหวะ และเทอดศักดิ์ วงศ์วิเชียร สุดยอดมือเบสชาวไทย ที่ The Living Room ชั้น 1 โรงแรม Sheraton Grande Sukhumvit ทุกวันอังคาร – วันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 20:45 น. เป็นต้นไป และทุกวันศุกร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 21:45 น. เป็นต้นไป ระหว่างวันที่ 12 กุมภาพันธ์ – 30 มีนาคมนี้

        สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่โทร 02 649 8353 หรืออีเมล dining.sgs@luxurycollection.com

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS