HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เนื้อเน้นๆ ไม่มีไขมันปนกับ Low Fat Art Fes Vol.3
by HappBKK
5 ก.พ. 2562, 14:00
  629 views

ชมฟรี! ผจญภัยทางศิลปะนานาชาติในพื้นที่ลับทั่วเมือง 8-17 กุมภาพันธ์นี้

         เครือข่ายประยรูเพื่อศิลปะ ร่วมมือกับพันธมิตรกว่า 20 ราย นําเสนองานเทศกาลศิลปะนานาชาตินอกกระแส “Low Fat Art Fes Vol. 3” มิติใหม่แห่งการชมศิลปะที่จะพาทุกคนผจญภัยไปตามพื้นที่ลึกลับของกรุงธนบุรี อาทิ ชุมชนสวนสมเด็จย่าฯ ชุมชนท่าดินแดง และชุมชนคลองสาน ตลอดระยะเวลา 10 วันเต็ม แบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 8 ถึงวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้

          งาน Low Fat Art Fes ครั้งที่ 3 นี้มาพร้อมความพิเศษกว่าที่เคย ด้วยการเชื่อม “ศิลปะ” และ “ศิลปิน” เข้ากับชุมชนและพื้นที่ท้องถิ่นได้อย่างลงตัวและแท้จริง เพื่อปลดล็อกทุกเงื่อนไขและก้าวออกจากกรอบความคิดของหลายคนที่ว่า งานศิลปะจะต้องอยู่เพียงที่ใดที่หนึ่งหรือเป็นเพียงความสนใจของคนเพียงกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเท่านั้น เพื่อให้สมกับชื่องาน Low Fat ( ไร้ไขมันส่วนเกิน) ผลงานทุกชิ้นถูกสร้างสรรค์โดยศิลปินคุณภาพทั้งไทยและต่างประเทศ กว่า 10 ประเทศ อาทิ ไทย ญี่ปุ่น จีน อังกฤษ เม็กซิโก และลาว โดยมีคุณเวลา อมตธรรมชาติ Festival Director ผู้มีประสบการณ์ในวงการศิลปะมากว่า 10 ปี เป็นผู้คัดเลือกศิลปิน ภายในงานประกอบด้วยศิลปะหลากหลายแขนงกว่า 20 รายการ ไม่ว่าจะเป็น Live Performance, ศิลปะจัดแสดง, นิทรรศการภาพถ่าย, ละครเวที รวมถึงเวิร์คช้อปสําหรับเด็กๆ

      
          ศิลปินต่างประเทศที่มาร่วมแสดงผลงานครั้งนี้อย่าง Chiraka Fujiwara (BricolaQ) เจ้าของผลงานหนังสือศิลปะแนวผจญภัย Engeki Quest, Inés Somellera ศิลปินผู้ผสมผสานผลงาน Xalisco, a place ขึ้นมาจากงานทัศนศิลป์ การเต้นรํา และละครเวที มาจัดการแสดงขึ้นที่โรงเรียนบํารุงศึกษาในชุมชนสวนสมเด็จย่าฯ เป็นเวลา 2 คืน นอกจากนี้อีกสองศิลปินจากประเทศจีน Xiao Ke และ Zi Han ยังขนผลงานแสดงชื่อ Chiname มาจัดแสดงเพื่อสร้างสีสันแห่งงานศิลป์ ให้ชาวไทยได้ชมกันที่ ล้ง1919

           เทศกาลยังอัดแน่นไปด้วยศิลปินไทยคุณภาพอย่าง ซัน พิทยา แพเฟื่อง นักเต้นโว้กที่กําลังสร้างกระแสในแวดวงศิลปะและ LGBTQ ในประเทศไทย และการแสดงดนตรีสดจาก วงอีสานโฟล์ค และวงเดอะโซ่ง2 ของกลุ่ม Hear & Found เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับดนตรีท้องถิ่นของไทย อีกทั้งมีเจ้าบ้าน เจ้าของชุมชน “คิวเรเตอร์ท้องถิ่น” 3 ท่าน 3 วัย มาร่วมออกแบบ ประสบการณ์ทางศิลปะที่แปลกใหม่น่าประทับใจแบบไม่รู้ลืม มาร่วมเปิดประสบการณ์และผจญภัยไปกับงานศิลปะในพื้นที่ที่คาดไม่ถึงกันเพราะเราเชื่อว่า แท้จริงแล้ว ศิลปะอยู่ได้ในทุกๆ ที่ และเข้าถึงได้ในทุกๆ คน

[บทความประชาสัมพันธ์]

 

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS