HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ห้ามพลาด! เมนูพิเศษเชฟติดดาว “อัลเฟรโด รุสโซ” 24-26 ม.ค. นี้
by HappBKK
18 ม.ค. 2562, 16:42
  594 views

          โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท, เอ ลักซ์ชัวรี่ คอลเล็คชั่น โฮเท็ล ต้อนรับการกลับมาของเชฟอัลเฟรโด รุสโซ (Alfredo Russo) เชฟมิชลินสตาร์ชาวอิตาเลียนที่จะมารังสรรค์เมนูอาหารสุดพิเศษ ระหว่างวันที่ 24 – 26 มกราคมนี้ ที่ห้องอาหารรอสซินีส์

           เชฟอัลเฟรโด เจ้าของฉายา “Master of the New Italian Style” เป็นเจ้าของ ll Dolce Stil Novo ร้านอาหารไฟน์ไดนิงชื่อดังที่ได้รับมิชลินสตาร์ในประเทศอิตาลี เขาเกิดที่เมืองตูริน ประเทศอิตาลี และหลงใหลการทำอาหารตั้งแต่อายุ 13 ปี ในช่วงเริ่มต้นของการเป็นเชฟมืออาชีพ เชฟอัลเฟรโด ได้รับรางวัล “Best Young Chef” ของประเทศอิตาลี จาก L’Espresso Guide อีกทั้งยังได้รับเกียรติให้ไปรังสรรค์อาหารในงาน  "Lo Mejor de la Gastronomia Congreso" ซึ่งเป็นการประชุมทางด้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสเปน และได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการครัวในงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ปี พ.ศ. 2549 ที่เมืองตูริน อีกทั้งในระหว่างปี พ.ศ. 2550 – 2551 เชฟอัลเฟรโดยังได้ไปร่วมเป็นเซเลบริตี้เชฟในรายการทีวีชื่อดังอย่าง "Iron Chef" นอกเหนือจากที่ประเทศอิตาลีแล้ว เชฟอัลเฟรโดยังเป็นที่ปรึกษาและดูแลร้านอาหารอิตาเลียน และร้านเบเกอรี่ “Café Torino” ในเมืองแม็กซิโปซิตี้ ประเทศแม็กซิโกอีกด้วย

           เชฟอัลเฟรโด เป็นเชฟที่มีชื่อเสียงด้านการสร้างสรรค์เมนูอาหารอิตาเลียนสุดคลาสสิค ในรูปแบบร่วมสมัยและนำเสนออย่างมีศิลปะ โอกาสนี้เชฟอัลเฟรโดเอาใจคนรักอาหารอิตาเลียนด้วยเมนูอาลาคาร์ทสุดพิเศษ สำหรับมื้อกลางวันและมื้อเย็น ระหว่างวันที่ 24 – 25 มกราคมนี้ และงานไวน์ดินเนอร์ “Il Dolce Stil Novo” ในเย็นวันเสาร์ที่ 26 มกราคมนี้ ที่ห้องอาหารรอสซินีส์เท่านั้น

           สำหรับเมนูอาลาคาร์ทสุดพิเศษ เชฟอัลเฟรโด นำเสนอเมนูจานเด็ด อาทิ warm fresh ricotta cheese and purple ingredients – ชีสริคอตต้าอุ่น เสิร์ฟพร้อมกับผักม่วงนานาชนิด roasted lobster tail with cannellini beans – หางกุ้งล็อบสเตอร์ย่าง เสิร์ฟพร้อมกับถั่วคันเนลินี ตามด้วยซุปผักสูตรเด็ดของเชฟอัลเฟรโด และ risotto with buffalo mozzarella, anchovies, capers and lemon –  รีซอตโต้ชีสมอสซาเรลล่านมควาย

           พิเศษเพียงวันดียวเท่านั้นในเย็นวันเสาร์ที่ 26 มกราคม ไวน์ดินเนอร์ ll Dolce Stil Novo” เชฟอัลเฟรโดจะมารังสรรค์เมนูอาหาร 7 คอร์สพร้อมกับเชฟเกตาโน่ พาลุมโบ้ พ่อครัวใหญ่ประจำโรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท จับคู่กับไวน์ที่ถูกคัดเลือกมาเป็นอย่างดี ให้ทานคู่กับอาหารจานเด็ด อาทิ the egg with tomato, fresh basil and pecorino cheese – ไข่ เสิร์ฟคู่กับมะเขือเทศ ใบโหระพาและชีสเปโกริโน veal tartare with black truffle and hazelnuts – ทาทาร์เนื้อลูกวัว เสิร์ฟพร้อมกับเห็ดทรัฟเฟิลดำและถั่วเฮเซลนัท butternut squash pearls with leek soup and Amaretti – ซุปฟักทองน้ำเต้าและต้นหอม โรยด้วยอามาเรตตี ตามด้วย veal cheek with red wine reduction with speck and red cabbage – เนื้อแก้มลูกวัวตุ๋นไวน์แดงสุดนุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับสเปคแฮมและกะหล่ำแดง

            พลาดไม่ได้กับการกลับมาของเชฟเจ้าของมิชลินสตาร์เชฟอัลเฟรโด รุสโซ ณ ห้องอาหารรอสซินีส์เท่านั้น ลิ้มลองไวน์ดินเนอร์ ll Dolce Stil Novo” ในเย็นวันเสาร์ที่ 26 มกราคมนี้ ในราคา 3,900++ บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. (02) 6498364

 

 

บทความประชาสัมพันธ์

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS