HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
คิ้ว…to be Cute!
by วรวุฒิ พยุงวงษ์
15 ม.ค. 2562, 14:43
  644 views

เนรมิตความเลิศเลอเพอร์เฟ็คต์ให้กับคิ้วโดยตัวช่วยใหม่จาก IPSA

        เบามือคิ้วก็หาย หนักมือก็คิ้วปลิง ไม่ก็แบน หนาเป็นชินจัง ผู้หญิงหลายคนปฏิเสธไม่ได้ว่าคิ้วเป็นจุดวิกฤติสำคัญในการแต่งหน้า จะปล่อยตามธรรมชาติ ธรรมชาติก็ไม่ได้รักมากถึงขนาดประทานขนคิ้วดำขลับเป็นเงา เรียงเส้นสม่ำเสมอจากหัวคิ้วถึงหางคิ้ว

       ว่ากันว่าคนญี่ปุ่นถือเป็นต้นตำรับตัวจริงในการรับมือกับรูปคิ้ว ตั้งแต่กันคิ้วแต่งทรงใหม่ไปจนถึงทักษะการวาดรูปคิ้ว ในขณะที่ทางยุโรปอาจเป็นผู้นำแฟชั่น และลุคการแต่งหน้า ทว่าความสามารถทางการปรับรูปคิ้วให้สอดคล้องกับกระแสความนิยม ยังคงต้องอาศัยความชำนาญแบบญี่ปุ่นหนุนนำ

        ล่าสุด หลังจากเครื่องสำอาง IPSA ได้ผลักดัน Eyebrow Creative Palette บรรจุแป้งสีสูตรอัดแข็ง 3 บล็อก 6 เฉดสีพร้อมสารพัดพู่กันสะดวกพกพามอบความสนุกกับการเปลี่ยนบุคลิกของผู้ใช้ด้วยการปรับระดับสีขนคิ้ว และรูปทรงจนประทบความสำเร็จ ติดอันดับผลิตภัณฑ์แต่งคิ้วขายดีไปเรียบร้อย ก็มาถึงยุคของการพัฒนาโปรแกรมประยุกต์พิเศษ ติดตั้งไว้ในเครื่องตรวจวิเคราะห์สภาพผิว และออกแบบตำรับความงามส่วนบุคคลอันโด่งดังนาม IPSALIZER ประจำแบรนด์สำหรับไว้มอบบริการวิจัยคิ้วให้ลูกค้าเป็นการเฉพาะ

        Eyebrow Interview คือบริการใหม่สำหรับการเริ่มต้นกลยุทธ์การตลาดใหม่ด้านเมคอัพของปีนี้ด้วยการช่วยระบุว่าคิ้วของเราสมควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใด ควรเป็นผลิตภัณฑ์ปัจจุบันอันถูกสร้างสรรค์ขึ้นสำหรับคนที่มีเส้นขนคิ้วจำนวนปรกติ หรือถ้ามีปัญหาขนคิ้วน้อย เรียวคิ้วบาง ตลอดจนเส้นขนคิ้วขึ้นห่าง ก็คงเหมาะกับผลิตภัณฑ์ใหม่ รองรับความต้องการทางสภาพคิ้ว นั่นคือ Creative Eyebrow Elements

        หากไม่ได้อาศัยฝีมือของคุณหมอในการศัลยกรรม คงยากถ้าจะคิดเปลี่ยนรูปทรงของดวงตา หรือริมฝีปาก แต่คิ้วเป็นองค์ประกอบสำคัญของใบหน้าที่อำนวยให้เราสามารถเปลี่ยนบุคลิกได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะถอนขนคิ้วให้บางลง กันคิ้วให้เรียวโค้ง โก่งคม หรือตัดหางคิ้ว เติมเส้นขนคิ้วตรงส่วนที่ขาดน้ำหนัก หรือลากหางคิ้วให้ยาวโฉบเฉี่ยว

       IPSA ได้ทำการวิจัยแนวความนิยมทางการแต่งคิ้วจากปี 2000 ที่เรียวคิ้วโค้งบางคมกริบแบบนามิเอะ อามูโระ ป๊อปสตาร์ชื่อดัง มาจนถึงปี 2005 ซึ่งสาวๆ สนุกกับการกัดสีขนคิ้ว และเน้นความคมชัด สู่ปี 2010 ที่ปล่อยคิ้วให้ดูหนาตัวตามธรรมชาติ จนถึงปี 2015 ซึ่งดูเหมือนสาวๆ จะระอากับการกันคิ้ว แต่ยังมุ่งมั่นกับการฝนสีบนเรียวคิ้วจนหนา และปีนี้ ผลลัพธ์ของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ก็ปรากฏ ตอบรับกับกระแสความนิยมทางการหวีขนคิ้วได้รูปทรงสามมิติ ดูมีเหลี่ยมมุม และความลึก เส้นขนคิ้วถูกจัดระเบียบอย่างประณีต

       

        ภายใต้แนวคิด “เรียวคิ้วได้รูปสามมิติตามธรรมชาติ กลมกลืนกับรูปหน้า และโทนผิว” Creative Eyebrow Elements สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาขนคิ้วน้อย หรือเรียวคิ้วบาง ตอบสนองความต้องการเน้นรายละเอียดรูปหน้าด้วยเส้นเหลี่ยมมุมตามโครงสร้างกระดูกรูปหน้า จึงประกอบตัวขึ้นจาก Eyebrow Liquid Liner บทปฏิวัติแนวคิดการแต่งคิ้วแบบดั้งเดิมที่มักเริ่มจากการวาดขนคิ้วเรียงเส้นทีละเส้น หรือถ้าคร้านมาก ก็ปาดสีเป็นแถบไปทั่วคิ้วจนได้ผลลัพธ์คิ้วแบน หนา ปราศจากมิติจนดูเป็นคิ้วการ์ตูนชินจัง มาสู่ปากกาลำเลียงลิควิดใส ให้เฉดสีโปร่งแสงแต่งฐานโครงสร้างรูปคิ้วเสมือนกับการลงรองพื้นก่อเฉดเงาตามรูปคิ้วธรรมชาติ

        อีกนัยหนึ่งก็คือใช้วาดโครงสร้างกรอบคิ้วตามรูปทรงแบบที่เราต้องการ ก่อนมาถึงหน้าที่ของ Eyebrow Pencil ดินสอวาดขนคิ้วทีละเส้นลงในตำแหน่งช่องว่าง หรือคิ้วห่าง เรียวคิ้วขาดน้ำหนัก วิธีนี้จะทำให้ดูเหมือนมีขนคิ้วขึ้นตามธรรมชาติ ด้วยเส้นผ่านศูนย์กลางไส้ดินสอเพียง 1.5 มม. อันถือเรียวเล็กกว่าไส้ดินสอเขียนคิ้วทั่วไปซึ่งมีขนาด 2.5 มม. จึงอาจทำให้เส้นขนคิ้วดูหนากว่าขนคิ้วจริง เส้นขนคิ้วจากดินสอเขียนคิ้วรุ่นใหม่นี้จึงมีความใกล้เคียงกับเส้นขนจริงมากยิ่งขึ้น สุดท้ายก็มาถึงการหวีจัดทรงขนคิ้วให้ได้รูป พร้อมตรึงเนื้อสีที่แต่งเติมให้แนบสนิทติดทนด้วยการใช้ Eyebrow Mascara ซึ่งยังช่วยขับประกายเงางามตามธรรมชาติของเส้นขนคิ้วสุขภาพดีได้อย่างชัดเจน

        และเมื่ออาศัยผลการวิเคราะห์คิ้วจากโปรแกรม Eyebrow Interview ในเครื่องตรวจวิเคราะห์สภาพผิว และความงาม IPSALIZER ที่นอกจากจะช่วยคุณระบุหาทิศทางการขึ้นของเส้นขนคิ้วแล้ว ก็ยังช่วยคำนวณค่าสีที่จะทำให้สามารถเลือกชุดผลิตภัณฑ์ในเฉดสีที่กลมกลืนกับโทนผิว และสีขนธรรมชาติได้อย่างลงตัว สมจริงอย่างที่สุด

        เพราะความสวยเป็นเรื่องส่วนตัว ความสนุกกับการใช้เมคอัพปรับบุคลิกจึงอยู่ในมือคุณ

STORY BY วรวุฒิ พยุงวงษ์

ABOUT THE AUTHOR
วรวุฒิ พยุงวงษ์

วรวุฒิ พยุงวงษ์

At boundary of athletics and beauty, I write and play

ALL POSTS