HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
จิบค็อกเทลกิ๊บเก๋สไตล์ปารีเซียงโดย LES BAINS PARIS คืนเดียวเท่านั้นที่แอบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์
by HappBKK
18 พ.ย. 2561, 17:53
  547 views

ดื่มด่ำค็อกเทลรสเลิศจากบาร์เทนเดอร์ระดับโลกในบรรยากาศแบบปารีเซียงใน “One Cocktail Evening with LES BAINS PARIS” ที่เย่า รูฟท็อป บาร์ โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์

         โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ มอบความสุขให้กับสายดื่มในค่ำคืนสุดพิเศษ “One Cocktail Evening with LES BAINS PARIS” ที่จะเปลี่ยนบรรยากาศ เย่า รูฟท็อป บาร์ สถานที่แฮงเอาท์เก๋ ๆ สไตล์โมเดิร์น ไชนีส บนชั้นดาดฟ้ากลางกรุงเทพมหานคร ให้มีกลิ่นอาย ของบาร์สุดเท่ เลส์ แบงส์ (Les Bains) แห่งกรุงปารีส ดื่มด่ำไปกับค็อกเทลสูตรพิเศษ จากบาร์เทนเดอร์ชื่อดัง เอริก ซาโบลนิแยร์ และ เบนจามิน กูสโซ พร้อมเลือกสรรของที่ระลึกจาก เดอะ คอนเซ็ปต์ สโตร์ ของเลส์ แบงส์ รวมถึงน้ำหอมที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ล่าสุด ในค่ำคืนวันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 นี้คืนเดียวเท่านั้น

        “เย่า รูฟท็อป บาร์” (Yao Rooftop Bar) บาร์สุดชิคบนดาดฟ้าชั้น 32 ของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ มอบช่วงเวลาอันน่าประทับใจในค่ำคืน “One Cocktail Evening with LES BAINS PARIS” ที่จะพาคุณให้เคลิบเคลิ้มไปกับค็อกเทลแสนอร่อย และความงามของทิวทัศน์กรุงเทพมหานครยามราตรี ท่ามกลางบรรยากาศเท่ ๆ ที่เนรมิตขึ้นมาใหม่ เสมือนยกบาร์ เลส์ แบงส์ (Les Bains) แห่งกรุงปารีส พร้อมบาร์เทนเดอร์ฝีมือระดับเวิลด์คลาสมาไว้ที่ถนนสุรวงศ์

         เลส์ แบงส์ (Les Bains) เป็นโรงแรมหรูที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ตั้งอยู่ใจกลางมหานครปารีส ตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1885 โดยแรกเริ่มนั้น เป็นโรงอาบน้ำที่วัฒนธรรมการบำบัดแบบตุรกี รัสเซีย และญี่ปุ่นผสมผสานกัน ต่อมาในปี 1978 เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ เลส์ แบงส์ ได้รับการตกแต่งใหม่ทั้งหมด โดดเด่นด้วยกระเบื้อง สีดำ-ขาว โดยผลงานการออกแบบของ ฟิลลิป สตาร์ค นักออกแบบชื่อดังแห่งยุค เรียกขานกันว่า เลส์ แบงส์ ดูช (Les Bains Douches) นับเป็นแหล่งปาร์ตี้ที่แสนคึกคักแห่งยุค 80s บรรดาศิลปิน นักคิด นักปราชญ์ และคนดังในวงสังคมนิยมมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ ก่อนจะมีการแปลงโฉมให้เป็น โรงแรม บาร์ ร้านอาหาร คลับ และคอนเซ็ปต์ สโตร์ ในปี 2015 ที่ผ่านมา

          แต่ไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรก็ บาร์ของ เลส์ แบงส์ และเครื่องดื่ม ที่ผสมอย่างพิถีพิถัน ก็ยังคงครองใจสายปาร์ตี้เสมอมา โดย เลส์ แบงส์ เน้นมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ลูกค้า ด้วยการเลือกใช้ วัตถุดิบที่ดีที่สุด และได้จับมือกับ กิฟฟาร์ด (Giffard) ซัพพลายเออร์จัดหาวัตถุดิบ สำหรับการผสมค็อกเทลชั้นดี มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ซึ่งทั้งคู่มีแนวคิดเดียวกันว่า การสร้างสรรค์เครื่องดื่มนั้นเป็นศิลปะที่คนทำต้องใส่หัวใจ และจิตวิญญาณลงไป เพื่อให้ออกมามีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นชัดเจน

          บุคคลผู้เป็นเรี่ยวแรงหลักในการดูแลและสร้างสรรค์เครื่องดื่มที่ลือเลื่องของ เลส์ แบงส์ นำโดย Eric Sabloniere ผู้จัดการบาร์ชาวฝรั่งเศส-สวิส ผู้หลงใหลในเรื่องอาหารและเครื่องดื่ม มาตั้งแต่วัยเยาว์ เขาเรียนจบการโรงแรมจากสถาบันกลิยอง สวิตเซอร์แลนด์ และผ่านงานมาหลากหลายที่ โดดเด่นมากในการเป็นหัวหน้าบาร์เทนเดอร์ให้กับคลับดัง ๆ และงานอีเวนต์ใหญ่ ๆ ของฝรั่งเศส จนทาง เลส์ แบงส์ ได้คัดเลือกให้มาเป็นผู้นำในการยกระดับค็อกเทล และการบริการให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

           อีกคนคือบาร์เทนเดอร์หนุ่ม Benjamin Cousseau ชาวฝรั่งเศส ที่สนใจการผสมเครื่องดื่ม มาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น และได้มีโอกาสเดินทางเก็บเกี่ยวประสบการณ์ พร้อมฝากฝีมือไว้ในหลายประเทศ โดยมีจุดมุ่งหมายอยากเป็น “ที่สุด” ในอาชีพบาร์เทนเดอร์ จนในที่สุดเขาก็ชนะเลิศการแข่งขันระดับนานาชาติ ได้เป็นบาร์เทนเดอร์ที่ดีที่สุดของฝรั่งเศสในปี 2017 และเป็นตัวแทนประเทศไปแข่งขันในระดับโลก ปัจจุบันเป็นผู้สร้างสรรค์เครื่องดื่มคนสำคัญของ เลส์ แบงส์

          โดย “One Cocktail Evening with LES BAINS PARIS” ในค่ำคืนวันที่ 23 พฤศจิกายน นี้ จะย้อนกลับไปในยุค 80s ซึ่งเป็นช่วงที่ เลส์ แบงส์ ดูช กำลังมีชื่อเสียง ด้วยแนวดนตรีที่กำลังนิยมในสมัยนั้น เช่น เฮ้าส์ เฟรนช์ทัช นิวเวฟ เป็นต้น  และเปิดโอกาสให้ทุกคน ได้ลิ้มรสเครื่องดื่ม จากบาร์เทนเดอร์คนเก่งทั้งสอง ถึง 4 สูตรด้วยกัน  โดย ค็อกเทล 3 สูตรแรก “3 Cocktails – 3 Spirit – 3 Concepts” เป็นค็อกเทลที่ผสมจากเหล้า 3 ชนิด มีชื่อค็อกเทลเท่ ๆ ว่า ดีเคดองซ์ (Decadence) เฟม (Fame) และ เอ็กซ์เซส (Excess) ส่วนอีก 1 สูตร เป็น ค็อกเทลที่คิดค้นขึ้นมาใหม่ เพื่อโอกาสนี้โดยเฉพาะ โดยนำแรงบันดาลใจจากน้ำหอมของแบรนด์ เลส์ แบงส์ ซึ่งในคืนนี้ก็มีการเปิดร้าน เดอะ คอนเซ็ปต์ สโตร์ เพื่อขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของที่ระลึก รวมทั้งน้ำหอม ให้กับผู้ที่สนใจด้วย

        ดื่มด่ำกับค็อกเทลรสเยี่ยมในบรรยากาศแบบปารีเซียง ในงาน “One Cocktail Evening with LES BAINS PARIS” ที่ เย่า รูฟท็อป บาร์ บนชั้นดาดฟ้าชั้น 32 โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ ในวันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายนนี้ หกโมงเย็นถึงตีสอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. (02) 088 5666 หรือคลิกที่นี่

 

[บทความประชาสัมพันธ์]

 

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS