HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ดิอาจิโอชวนบาร์ฮ้อปที่ภูเก็ต ตระเวนชิมค็อกเทลสูตรเด็ดจาก 5 ร้านดัง
by HappBKK
12 พ.ย. 2561, 18:45
  1,072 views

          สายดื่มห้ามพลาดกับบรรยากาศและสีสันแห่งวัฒนธรรมค็อกเทลของเมืองภูเก็ต พร้อมสัมผัสวัฒนธรรมการดื่มค็อกเทลอันน่าหลงใหลไปกับ 5 บาร์ชั้นนำที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและโดดเด่นที่สุดในเวลานี้ เพลิดเพลินกับรสชาติของค็อกเทลซิกเนเจอร์ที่ได้รับการตีความและรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเพื่อนำเสนอถึงเอกลักษณ์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้โดยเฉพาะ

           ภูเก็ตเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศไทยที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเยือนปีละหลายล้านคน เพราะไม่เพียงแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทว่าภูเก็ตยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารและวัฒนธรรมการกินดื่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วย ซึ่งท่ามกลางร้านอาหารจำนวนมากมาย ภูเก็ตก็ยังมีบาร์ระดับคุณภาพที่มีฝีมือในการสร้างสรรค์เครื่องดื่มค็อกเทลซ่อนตัวอยู่ไม่น้อย และด้วยการผสมผสานทางเชื้อชาติรวมถึงวัฒนธรรมที่หลากหลายจึงทำให้วัฒนธรรมการดื่มของที่นี่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของส่วนผสมพื้นบ้าน ที่ผสานเข้ากับเทคนิคและความสามารถในการสร้างสรรค์เครื่องดื่มของบาร์เทนเดอร์ได้อย่างกลมกลืนและลงตัว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเกาะสวรรค์แห่งนี้จึงน่าสนใจและดึงดูดให้นักดื่มจากทั่วโลกฝันอยากจะไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต

          หลายปีที่ผ่านมาอาชีพบาร์เทนเดอร์ในประเทศไทยได้ยกระดับความสามารถขึ้นอย่างมาก รวมถึงเหล่าบาร์เทนเดอร์ในจังหวัดภูเก็ตเองก็ผ่านการแข่งขันระดับประเทศและมีกลุ่มเพื่อนร่วมอาชีพที่ผนึกกำลังกันเป็นกลุ่มก้อนแข็งแรงมากขึ้น อีกทั้งยังมีกิจกรรมการอบรมมากมาย ทำให้วัฒนธรรมการดื่มของที่นี่เติบโตอย่างก้าวกระโดด จนกล่าวได้วันนี้ภูเก็ตมีความพร้อมในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นบาร์ที่มีเอกลักษณ์ บาร์เทนเดอร์ที่มีความสามารถ เครื่องดื่มที่มีคุณภาพและรสชาติที่โดดเด่น ดังนั้นการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จึงเป็นเหมือนการส่งเสียงอันดังออกไปให้บรรดานักท่องเที่ยวรู้ว่า ภูเก็ตพร้อมแล้วที่จะนำเสนอมุมมองในการดื่มใหม่ๆ ให้ลองค้นหาและสนุกไปกับการลิ้มลองรสชาติอันเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของเกาะสวรรค์แห่งนี้ ในอนาคตเมื่อกลุ่มผู้บริโภคหลั่งไหลเข้ามาในวัฒนธรรมการดื่มของภูเก็ต บาร์ต่างๆ ก็จะมีการแข่งขันมากยิ่งขึ้น แล้วสังคมวิชาชีพของเหล่าบาร์เทนเดอร์ก็จะยิ่งเข้มแข็งขึ้น การพัฒนาศักยภาพของวัฒนธรรมการดื่มของที่นี่ก็จะเป็นไปอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน จนทำให้ภูเก็ตกลายเป็นเป้าหมายที่เหล่านักดื่มทั่วโลกต้องมาเยือนในที่สุด

          ดิอาจิโอแนะนำบาร์และร้านอาหารชื่อดังที่น่าลอง 5 แห่งด้วยกัน ประกอบด้วย Dibuka, DibukHouse, ตู้กับข้าว, Joe’s Downstairs และ Catch Beach Club ซึ่งแต่ละแห่งล้วนมีเอกลักษณ์และความน่าสนใจต่างกัน เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์และความชอบที่แตกต่างหลากหลาย โดยไฮไลท์คือเครื่องดื่มแก้วพิเศษที่ทุกร้านจะได้รับเกียรติจากเวิลด์คลาสบาร์เทนเดอร์ชั้นนำของภูเก็ต มาร่วมโชว์ผลงานการรังสรรค์ค็อกเทลสูตรเฉพาะที่ได้รับการตีความและนำเสนอความเป็นภูเก็ตซึ่งผสมผสานเอกลักษณ์ของทางร้านไว้ในแก้วเดียว

           เริ่มต้นที่ร้านแรก Dibuka เป็นร้านอาหารพื้นเมืองสไตล์ฟิวชั่น ที่เสิร์ฟทั้งอาหารพื้นเมืองภูเก็ตสูตรเฉพาะของทางร้าน อาหารไทย และเมนูอิตาเลียน บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกโปร่งโล่งด้วยการตกแต่งสไตล์เหมืองแร่ดีบุก ในส่วนของเครื่องดื่มค็อกเทลนอกจากจะเสิร์ฟเมนูคลาสสิกแล้ว ยังมีเครื่องดื่มแก้วพิเศษที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านให้เลือกชิมอีกหลากหลายเมนู ดีบุก้า ด้าน DibukHouse คือค็อกเทลบาร์ที่นักดื่มจำนวนไม่น้อยตกหลุมรักและยกให้เป็นค็อกเทลบาร์ในดวงใจ ด้วยเอกลักษณ์การรังสรรค์เครื่องดื่มสไตล์ Craft Cocktail ของบาร์เทนเดอร์ที่พิถีพิถันใส่ใจในทุกรายละเอียดของทุกแก้ว แม้จะเป็นเมนูค็อกเทลมาตรฐานทั่วไปก็ทำให้รู้สึกได้ถึงความพิเศษที่มากกว่าบาร์ทั่วไป และที่สร้างความตื่นเต้นให้กับลูกค้าของทางร้านคือการเชิญบาร์เทนเดอร์ชื่อดังจากทั่วประเทศมาสร้างสีสันให้นักดื่มในภูเก็ตได้ลิ้มลองรสชาติใหม่ๆ อยู่เสมอ

           ตู้กับข้าว คือ ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่ตกแต่งอย่างสวยงามในสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส เมนูอาหารของทางร้านเน้นสูตรดั้งเดิมของภูเก็ตที่รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องแบบอาหารใต้แท้ๆ โดยมีเครื่องดื่มค็อกเทลให้เลือกชิมหลากหลายสไตล์ รวมถึงเมนูซิกเนเจอร์อย่าง “ค็อกเทลตู้กับข้าว” ที่สื่อถึงตัวร้านได้เป็นอย่างดี

            ส่วนร้าน Joe’s Downstairs นั้นเป็นหนึ่งในร้านอาหารริมทะเลชื่อดังที่ขึ้นชื่อในเรื่อง Sunset Cocktails ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ที่หลงใหลในการดื่มได้ละเลียดรสชาติของค็อกเทลแก้วโปรดไปพร้อมกับดื่มด่ำความสวยงามของทัศนียภาพยามพระอาทิตย์กำลังลาลับขอบฟ้าท่ามกลางบรรยากาศปลอดโปร่งสบายตาของตัวร้านที่เน้นการตกแต่งด้วยสีขาว จึงนับว่าเป็นบาร์บนระเบียงที่น่าประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งในภูเก็ต

           สุดท้ายคือ Catch Beach Club คลับระดับพรีเมียมบนหาดบางเทาพิกัดยอดนิยมของผู้ที่รักการแฮงเอาท์และปาร์ตี้ ซึ่งรวมทั้งร้านอาหาร เลานจ์ และบาร์คุณภาพเยี่ยมไว้ในที่เดียว โดยนอกจากจะเสิร์ฟอาหารรสเลิศแล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มค็อกเทลที่สร้างสรรค์ขึ้นอย่างประณีตเป็นพิเศษไว้ให้ได้ลิ้มลองด้วย โดยคลับแห่งนี้นอกจากจะคึกคักด้วยนักท่องเที่ยวในช่วงกลางคืนแล้ว ยังได้รับความนิยมสำหรับนักดื่มที่ต้องการบรรยากาศสบายๆ ในช่วงกลางวันอีกด้วย

 

[บทความประชาสัมพันธ์]

 

 

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS