HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
อิ่มฟินกับ “บุฟเฟต์ข้าวต้ม” เจ้าเดียวในทองหล่อ
by Manta
11 ต.ค. 2561, 22:55
  1,686 views

ยาวไป ... ยาวได้อีกกับบุฟเฟต์ข้าวต้มห้าโมงถึงตีสอง

        แฟนพันธุ์แท้ข้าวต้มที่รัก ...ไม่ต้องทนนั่งเก้าอี้พลาสติกให้ปวดตูด เสี่ยงรถเสยเวลานั่งแทะเป็ดพะโล้ หรือหัวเหม็นเพราะควันจากครัวเปิดริมถนนเวลาไปโซ้ยข้าวต้มรอบดึกอีกต่อไป หิวเมื่อไหร่พุ่งไปเลยที่ BlueSpice Dining Room ที่โรงแรม Grande Centre Point Sukhumvit 55 ในซอยทองหล่อ ที่เสิร์ฟข้าวต้มห้าแบบและไลน์บุฟเฟต์อาหารสารพัดชนิดทั้งคาวหวานในราคา 420 บาทเน็ตเท่านั้น

         อย่าให้ความหรูหราโก้หร่านของร้านอาหาร BlueSpice Dining Room ทำให้หลงคิดไปว่านี่คือข้าวต้มดงผู้ดีที่มีแต่ของอร่อยแห้งๆ สไตล์โรงแรม เห็นหน้าตาสวยๆ แบบนี้ เรื่องรสชาติอาหารจัดจ้านถึงใจไม่ใช่เล่น ไลน์บุฟเฟต์แบ่งออกเป็นสี่ส่วนคือ ส่วนแรกคือส่วนข้าวต้มและโจ๊ก ที่มีข้าวต้มให้เลือกสี่แบบ คือข้าวขาวต้มปกติ ข้าวกล้องต้ม ข้าวต้มใส่มันเทศ ข้าวต้มใส่เผือก และข้าวต้มธัญพืชรวมที่รสชาตินัวและหอมน่าซดเป็นที่สุด

          ในบริเวณนี้จะมีกับและเครื่องเคียงข้าวต้มประดามีไว้คอยท่า เลือกตักได้ตามอัธยาศัย แถมยังมีโจ๊กร้อนๆ ใส่ไข่ด้วย ซึ่งโจ๊กที่นี่ต้มออกมาได้เหนียวหนืดและเนียนกำลังดี ไม่เหลวเป็นน้ำในสิบนาทีเหมือนโจ๊กบางร้านที่ไม่ได้เคี่ยวข้าวจนน้ำซุปซึมเข้าไปเป็นเนื้อเดียวกัน

          

       

          อีกฟากหนึ่งคือกับข้าว ที่มีทั้งปลานึ่งมะนาวรสชาติจี๊ดจ๊าด จับฉ่ายผัดแห้งๆ ที่หวานเค็มปะแล่มสมดุลกัน ต้มดอกไม้จีนใส่หมูสามชั้นน้ำซุปหวานชุ่มคอ และอีกสารพัดเมนูทั้งผัดและทอด ที่ห้ามเดินผ่านเลยเด็ดขาดคือพะโล้ขาหมูชิ้นเขื่อง แช่มาในน้ำพะโล้รสชาติเข้มข้นขลุกขลิก เค็มนำออกหวานกำลังดีและหอมยาจีนจางๆ กินกับข้าวต้มก็ได้ ข้าวสวยก็ดี

          เคาน์เตอร์ตรงกลางคือส่วน “ดีไอวาย” ที่คุณสามารถครีเอตเมนูได้เอง ทั้งยำ ที่มีน้ำยำสำเร็จรสแซบ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย มุมเมี่ยงคำ (แอบแปลกใจระคนดีใจที่เจอเมนูนี้) และซุ้มผักสดที่คีบใส่จานไปให้ในครัวผัดไฟแดงได้เลย ได้ฟีลร้านข้าวต้มสุดๆ กับผัดผักร้อนๆ ควันฉุย กระเฉดไฟแดงที่นี่เขาใส่หมูกรอบให้ด้วยนะเออ

    

      ไม่ไกลกันนั้นคือซุ้มน้ำดื่ม ซึ่งรวมอยู่ในราคา 420 บาทนี้ด้วย มีทั้งน้ำกระเจี๊ยบ เก๊กฮวย ลำไยที่ทางร้านต้มใหม่ๆ ทุกวัน ในซุ้มเดียวกันคือขนมปังนึ่งนุ่มๆ กับสังขยาใบเตยและสังขยาชาไทยที่ถือเป็นไฮไลท์ ที่ถูกใจอย่างมากคือสังขยาไม่หวานเกินไป บอดี้กำลังดี ไม่ข้นหรือใสเกินไป ที่สำคัญกลิ่นหอมชาไทยทะลุทะลวงออกมา เอาเข้าปากแล้วหอมขึ้นจมูก ตรงนั้นยังมีขนมปังกะโหลกแผ่นหนาๆ เอาไว้ปิ้งทาเนยหรือราดนมข้นโรยน้ำตาลด้วย

            ขนมหวานยังไม่หมดเท่านี้ ซุ้มสุดท้ายอยู่ด้านหน้าร้าน มีทั้งเต้าฮวยน้ำขิงซดร้อนๆ ช่วยย่อย น้ำขิงเขาปรุงรสมาถูกใจคนไม่ชอบหวานมาก เพราะมีรสหวานปะแล่มตัดความฝาดของขิง แต่ถ้าใครชอบหวานก็มีน้ำตาลทรายแดงป่นไว้ให้ นอกจากนี้ยังมีขนมน้ำแข็งต่างๆ เครื่องอย่างเยอะไม่แพ้ข้าวต้ม! นึกว่าเซ็งซิมอี๊มาเปิดเอง ที่ห้ามพลาดอีกอย่างคือไอศกรีมโฮมเมดรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟทั้งแบบโคนและแบบถ้วยอย่างจุใจกับท้อปปิ้งหลายสิบรายการ อ้อ ใครกำลังควบคุมอาหารผลไม้สดก็มีค่ะ

             บรรยากาศประหนึ่งร้านไฟน์ไดนิ่งหรือซาลอนชาหรูอาจทำให้รู้สึกงงๆ อยู่ซักหน่อย ที่แบบนี้น่ะเหรอที่เราจะมาซดข้าวต้มกัน! แต่พอลงนั่งแล้วแทบไม่อยากลุก แหม ... แอร์ก็เย็น สะอาดสะอ้าน แถมมีทีวีติดผนังดูกีฬาได้อีก ที่สำคัญไม่จำกัดเวลา นั่งยาวไปเลย ไม่ไล่ไม่ลุกก็ยังไหว ถูกใจสายข้าวต้มแน่ๆ ความดีงามอีกประการคือกินไม่หมดไม่มีปรับ และเพราะที่ร้านไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอลบริการ ลูกค้าสามารถนำมาเปิดเองได้โดยไม่มีค่าเปิดขวด

            ไลน์บุฟเฟต์เปิดวันศุกร์และเสาร์ ห้าโมงเย็นถึงตีสอง ส่วนอาทิตย์ถึงพฤหัสบดีปิดร้านห้าทุ่ม สนนราคา 420 บาทถ้วนไม่มีเซอร์ชาร์จหยุมหยิมกวนใจ เห็นร้านใหญ่กว้างขวางแบบนี้เขาขายดิบขายดีเต็มแทบจะทุกค่ำ ก่อนไปโทรไปจองซักนิดที่ (02) 020-8000 ต่อ 4440

                โปรโมชันพิเศษสำหรับกรุ๊ป 4 คน สามคนชำระค่าบุฟเฟต์ราคาปกติหัวละ 420 บาท ส่วนคนที่ 4 จ่าย 1 บาทเท่านั้น โปรโมชันใช้ได้วันจันทร์ถึงพฤหัสบดี ไปจนถึง 30 พฤศจิกายนนี้

 

STORY BY Manta

ABOUT THE AUTHOR
Manta

Manta

นักดื่ม นักจิบ ดื่มบ้างบ่นบ้าง

ALL POSTS