HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
สุดยอดเมนูระดับโลกที่ “อาคีรา แบค เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์”
by HappBKK
4 ต.ค. 2561, 16:39
  650 views

        เชฟมิชลินสตาร์ในตำนาน “อาคีรา แบค” เจ้าของเมนูพิเศษ สร้างสรรค์เมนูเด็ดจากความทรงจำในวัยเด็กและการเดินทางของชีวิตพาเหล่านักชิมโลดแล่นไปแสนไกล ด้วยอาหารที่ผสมผสานรสชาติแบบตะวันออกเข้ากับตะวันตก และปรุงจากวัตถุดิบเปี่ยมคุณภาพ ที่ ห้องอาหาร อาคีรา แบค เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เมื่อไม่นานที่ผ่านมา

        เชฟมิชลินสตาร์  อาคีรา เกิดที่เกาหลีใต้และเติบโตในสหรัฐอเมริกา จึงสร้างสรรค์อาหารสไตล์ใหม่ ผสมผสานความสดและสวยงามของอาหารญี่ปุ่น-เกาหลี เข้ากับความสนุกสนานในแบบฉบับอาหารอเมริกันจนสามารถกล่าวได้ว่า อาหารของเชฟอาคีรา สะท้อนถึงความทรงจำในวัยเด็กและการเดินทางของชีวิตในช่วงที่ผ่านมา ร้านอาหาร อาคีรา แบค เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ ซึ่งเป็นร้านแรกและร้านเดียวในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ชั้น 37 ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ห้องรับประทานอาหารส่วนตัวทั้งหมดสี่ห้อง ในมุมมองกรุงเทพฯ พาโนรามา กว้างไกลสุดสายตาผ่านหน้าต่างกระจกสูงจากพื้นจรดเพดานที่สามารถรองรับได้ถึง 100 ท่าน

        สัปดาห์ที่ผ่านมา เชฟอาคีรา แบค ได้เดินทางมารังสรรค์สุดยอดเมนูอร่อยให้กับแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนได้ลิ้มลองในรูปแบบเชฟส์เทเบิ้ล มีทั้งจานที่เป็นขายดีของ อาคีรา แบค เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ ทั่วโลก ได้แก่ พิซซ่าทูน่าและเห็ดออรินจิ ซึ่งจัดเป็นซิกเนเจอร์ของเขาเลยทีเดียว เป็นพิซซ่าที่ดัดแปลงคอนเซ็ปต์ใหม่ให้แป้งบางกรอบ ด้านหน้าเป็นเอโอลิแสนอร่อย เนื้อทูน่าสด ใบชิโสะขนาดจิ๋ว และน้ำมันทรัฟเฟิลขาว  เมนูปลาดิบจานเด็ด

        เจจู โดมิ เป็นอาหารที่เชฟอาคีรารับประทานมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งตอนนั้นเขายังไม่คุ้นเคยกับปลาดิบมากนัก คุณพ่อของเชฟจึงทำเป็นปลากะพงไส้ซอสโชจัง ถึงปัจจุบันเชฟจึงนำมาแต่งเติมด้วย โทบิโกะบ่มกับส้ม แล้วม้วนใส่เป็นไส้ปลากะพง และจานปลาดิบที่ขึ้นชื่ออีกจานหนึ่งก็คือ แซลมอน ทิราดิโต เป็นการผสมผสานการดองอาหารแบบเปรู เข้ากับมะม่วงย่าง ส้มยูสุ และน้ำมันซิลันโต

         จานยอดนิยมที่สะท้อนความเป็นอเมริกันในตัวเชฟอย่างชัดเจน ได้แก่ เอบี ทาโก โดยปรับเปลี่ยนทาโก อาหารสไตล์เท็กซัส-เม็กซิกันดั้งเดิม ด้วยการสอดไส้เนื้อวากิวบุลโกกิของเกาหลี และท็อปด้วยมะเขือเทศย่างกับพอนสึ อีกเมนูหนึ่งก็คือ ไก่จิโดริ ไก่เทอริยากิในสไตล์ของเชฟเอง เขาใช้วิธีซูวีและเสิร์ฟกับมันบดเนื้อนุ่มละเอียด ในค่ำคืนแห่งความอิ่มเอม เชฟอาคีราได้รังสรรค์หอยเชลล์และย่าง ด้วยเตาถ่านแบบโรบาตา เสิร์ฟกับกิมจิ เบค่อน และซอสเนยโคชูจัง, อูนา-คิว ปลาไหลปรุงสไตล์คาบายากิ พร้อมด้วยฟัวกราส์และซอสถั่วเหลืองบัลซามิก, ขาปูทาราบะ เสิร์ฟกับซอส “ไดนาไมท์” สูตรของเชฟอาคีราเอง และชิเมจิดอง, ปลาฮาลิบัทย่างและกุ้งล็อบสเตอร์ กับซอสบัทเทอร์ผสมสาหร่าย

          สำรองที่นั่งสำหรับค่ำคืนแสนพิเศษ โทร (02) 0595999

[บทความประชาสัมพันธ์]

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS