HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ซ่อมร่างและผ่อนคลายที่สปากลางเมือง “ปัญญ์ปุริ เวลเนส”
by Veen T.
20 ส.ค. 2561, 04:25
  1,107 views

       แม่เจ้า .... นี่มันโอเอซิสกลางกรุงชัดๆ!

        พอประตูลิฟท์ชั้น 12 ที่เกษรทาวเวอร์เปิดออก คุณก็จะพบกับพื้นที่โล่งกว้างสบายตากว่าสองพันตารางเมตรของ ปัญญ์ปุริ เวลเนส (Panpuri Wellness) ที่มาพร้อมการออกแบบที่พิถีพิถันตั้งใจให้เป็นสถานที่ผ่อนคลายกลางกรุงอย่างแท้จริง โดยมีทีเด็ดคือบ่อแช่ออนเซ็นพร้อมวิวขอบฟ้าเมืองกรุงสวยสะดุดตา

        ปัญญ์ปุริ เวลเนส (Panpuri Wellness) สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ชีวิตคนกรุงโดยเฉพาะ โดยเฉพาะเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่น่าจะเป็นสายพันธ์ที่มีความเครียดแอบแฝงเรื้อรังกันหนักมาก ปัญญ์ปุริ เวลเนส (Panpuri Wellness) จึงตอบโจทย์ด้วยการนำพาแขกผู้มาเยือนไปยังโลกอีกใบที่เต็มไปด้วยความผ่อนคลาย แทนที่จะนั่งขดนั่งเครียดหลังพวงมาลัย เลิกงานแล้วลองแวะมาแช่ออนเซ็นยืดเส้น หรือนวดสปาผ่อนคลาย แต่ไฮไลต์เด็ดของ ปัญญ์ปุริ เวลเนส (Panpuri Wellness)ที่เราคิดว่าไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง คือออนเซ็นแบบต้นตำรับ จะเป็นยังไงตามลงบ่อมาเลย

ลงบ่อน้ำออนเซ็นแบบต้นตำรับพร้อมชมวิวสกายไลน์เมืองหลวง

        พื้นที่ออนเซ็นของ ปัญญ์ปุริ เวลเนส (Panpuri Wellness) ออกแบบโดยบริษัทออกแบบชื่อดัง A-Asterisk โดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่น Nobuhiro Nakamura ให้บรรยากาศแห่งความผ่อนคลายเหนือระดับ ให้คุณดื่มด่ำทิวทัศน์อันงดงามของกรุงเทพฯ ไปพร้อมๆ กับปรนนิบัติร่างกายและจิตใจ ห้องออนเซ็นแบ่งเป็นชายและหญิง ก่อนเข้าทุกคนจะได้รับอุปกรณ์ที่จำเป็น ของคุณผู้หญิงมีชุดชั้นในบนและล่างให้ด้วย ใช้แล้วทิ้งได้เลย และทุกสิ่งเป็นออร์แกนิก

        น้ำแร่ในออนเซ็นของ ปัญญ์ปุริ เวลเนส (Panpuri Wellness) อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ แบ่งเป็น 5 บ่อ แยกเป็นบ่อซิกเนเจอร์ที่นำน้ำแร่มาจากเมืองคุซัทสึ (Kusatsu) เมืองที่ตั้งอยู่ในหุบเขาในเขตจังหวัดกุนมะ ถือเป็น 1 ใน 3 ออนเซ็นที่ดีที่สุดของประเทศญี่ปุ่น คุณประโยชน์หลักของน้ำแร่คุซัทสึคือช่วยในเรื่องลดการอักเสบของผิวหนังและไขข้อ คลายความเมื่อยตึงของกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังมีบ่อตามฤดูกาล (Seasonal) ที่จะมีการสับเปลี่ยนนำน้ำแร่ที่ดีที่สุดจากเมืองต่างๆของญี่ปุ่นมาให้ลูกค้าได้ใช้บริการตลอดทั้งปี พร้อมทั้ง บ่อโซดา บ่อน้ำเย็น และบ่อเจ็ท (Vitality Pool) ที่จะช่วยการกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น และยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้ออย่างแท้จริง เรื่องความสะอาดและความปลอดภัยไม่ต้องพูดถึงเพราะเขาใส่ใจเรื่องคุณภาพของน้ำในบ่อออนเซ็นสุดๆ มีการกรองน้ำและเติมน้ำใหม่ทุกสองชั่วโมงเพื่อคงความสะอาด และควบคุมอุณหภูมิน้ำให้คงที่เสมอ

        หลังจากแช่ออนเซ็นแล้ว คุณยังเลือกปรนเปรอตัวเองได้มากขึ้นอีกขั้น ด้วยตัวเลือกการขัดผิวแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม (Akasuri) เพื่อผลัดเซลล์ผิว ล้างพิษ และกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด นอกจากนี้ยังมีห้องสตีม ซาวน่าด้วยเกลือหิมาลัย ที่ช่วยในเรื่องระบบหายใจ หอบหืด ภูมิแพ้ ไซนัส และถือเป็นการดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี

แช่ออนเซ็นแบบส่วนตัว สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด

        ปัญญ์ปุริ เวลเนส (Panpuri Wellness) มีห้องทรีตเม้นต์ทั้งหมด 12 ห้อง ประกอบไปด้วยห้องคู่ 6 ห้อง ห้องเดี่ยว 3 ห้อง ห้องนวดไทย 5 เตียง รวมถึงห้องไพรเวท ออนเซ็น สวีท 2 ห้อง คือ Vitality Suite และ Tranquility Suite ภายในมีบ่อออนเซ็นส่วนตัว และเตียงนวดสำหรับสองท่าน เหมาะกับคู่รัก ครอบครัว หรือเพื่อน มาใช้เวลาผ่อนคลายไปด้วยกัน ใครมือใหม่ยังไม่อยากไปแช่รวมกับคนอื่นก็จองห้องออนเซ็นส่วนตัวได้ วิวที่ดีเลิศไม่แพ้บ่อรวมเลย

       สิ่งที่น่าสนใจและดีงามอีกอย่างคือ อากาศ การันตีความสะอาดและบริสุทธิ์จากเพราะเขาติดตั้งเครื่องบลูแอร์ไว้ (ถ้าเข้าไปจะเห็นกล่องเหลี่ยมๆ ตามห้อง) ซึ่งเป็นเครื่องฟอกอากาศที่โรงพยาบาลชั้นนำเลือกใช้ สามารถกรองฝุ่นละอองได้ละเอียดถึง พีเอ็ม 2.5 ซึ่งเป็นฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) นอกจากร่างกายจะได้อากาศบริสุทธิ์เต็มๆ แล้ว ยังแก้ปัญหาและป้องกันอาการเกี่ยวกับทางเดินหายใจ หอบหืด และโรคภูมิแพ้ที่มีสาเหตุมาจากอากาศที่ไม่บริสุทธิ์และสิ่งปนเปื้อนในอากาศด้วย

สปา “ออร์แกนิคที่แท้ทรู

        สำหรับสปาทรีตเมนต์ ปัญญ์ปุริ เวลเนส (Panpuri Wellness) นั้นยังคงคอนเซ็ปต์หลักของแบรนด์ คือ “Everything that touches you is organic” ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่สัมผัสผิวกายนั้น ปัญญ์ปุริเลือกสรรแต่ผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นออร์แกนิค ตั้งแต่เสื้อคลุมอาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว ผ้าปูที่นอน ตลอดจนผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสูตรพิเศษ และเครื่องดื่มที่เป็นชาออร์แกนิครสเยี่ยม รวมถึงรูปแบบในการนวดปรนนิบัติ จากเธอราปิสต์ ฝีมือดี ซึ่งทุกคนต้องผ่านการฝึกฝนความเชี่ยวชาญรวมมากกว่า 800 ชั่วโมง โดยการนวดที่ ปัญญ์ปุริ เวลเนส (Panpuri Wellness) นั้นได้ถูกออกแบบขึ้นมาใหม่ทั้งหมดสำหรับสาขานี้เท่านั้น

        ที่น่าลองที่สุดคือ ทรีตเมนต์ที่เป็นซิกเนเจอร์ออกแบบโดย Dr. Aaron Bullington คือ PANPURI Signature Massage ซึ่งเป็นทรีตเมนต์ 90 นาที ที่ผสมผสานเทคนิคดั้งเดิมของโลกตะวันออก เช่น การกดจุดและการนวดแผนไทย เข้ากับการนวดแบบสวีดิชเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียด กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย การนวดนั้นใช้ท่วงท่าที่เป็นแนวยาวและต่อเนื่อง กดลึก รวมถึงใช้การยืดเหยียดเพื่อช่วยลดความเครียดและผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ทำให้หลับสบายและช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย

เลือกซ่อมร่างได้ตามความสะดวก

       ปัญญ์ปุริ เวลเนส (Panpuri Wellness) มีโปรแกรมสุขภาพที่ออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยความร่วมมือกับ Dr. Aaron Bullington ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์แห่งการใช้ธรรมชาติบำบัด ที่สำเร็จการศึกษาทั้งด้านการแพทย์ตะวันออกและตะวันตก มีความรู้เฉพาะทางด้านการดูแลสุขภาพองค์รวม การนวด การจัดกระดูกและกล้ามเนื้อ โภชนาการ การกำจัดสารพิษ และโรคเรื้อรัง โดยโปรแกรมเพื่อสุขภาพของ ปัญญ์ปุริ เวลเนส (Panpuri Wellness) ออกแบบมาเพื่อช่วยคนเมืองโดยเฉพาะ เพื่อคลายปัญหาการนอนไม่หลับ ลดความเครียด ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า รวมถึงลดผลกระทบจากมลภาวะรอบตัวในเมือง แต่ละโปรแกรมจะมีการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ เวลเนส คอนซัลแทนท์ของปัญญ์ปุริซึ่งโปรแกรมมีให้เลือกทั้งแบบ 1 วัน 3 วัน 5 วัน และ 7 วัน ปรับเปลี่ยนได้ตามความสะดวกของลูกค้า

ช่วงนี้กำลังมีโปรโมชั่นด้วย ใครสนใจติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก คลิก

 

STORY BY Veen T.

ABOUT THE AUTHOR
Veen T.

Veen T.

อดีตบอกอ lifestyle อยากรู้อยากเห็นไปทุกเรื่อง ชื่นชอบแนว slowlife แต่ยังไม่มีเวลาทำ

ALL POSTS