HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
 อร่อยฟินแบบคลีนๆ ที่งาน “Thaifex” สวรรค์ของนักกิน
by Veen T.
1 มิ.ย. 2561, 16:04
  2,303 views

รีบไปกวาดความอร่อยที่งานเอ็กซ์โปอาหารThaifex ที่อิมแพค พรุ่งนี้วันสุดท้าย! 

        หลังจากทีม happeningbkk.com ตระเวนชิมอาหารแบบไม่คิดชีวิตในงาน Thaifex ที่ IMPACT เมืองทองธานีมาสองวันด้วยกัน ขอสรุปได้ว่าของในงานยั่วยวนน่าซื้อทั้งนั้น แต่ใครจะไปซื้อได้หมด แม้จะมีกระเป๋าล้อลากก็ไม่สามารถจะบรรจุความอร่อยทั้งงานไปได้

        เราจึงขออาสา แชร์ช้อปปิ้งลิสต์ของเราให้คนที่จะไปเบียดเสียดกันในงานวันเปิดพับลิควันเดียว (แถมเป็นวันสุดท้ายอีก) ในวันพรุ่งนี้ไว้พิจารณา แต่ “เตือนแล้วนะ” ว่าใครไม่ซื้อกลับไปเสียดายแย่ เพราะนอกจากรสชาติและราคาที่คุ้มแล้ว ของที่เลือกมาแชร์กันนี่ล้วนแต่มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งนั้น มาตามลายแทงความอร่อยของเรากันเลย ทั้งหมดอยู่ที่ชาแลนเจอร์ฮอล 3 เรามีตัวเลขบูธบอกให้แล้วด้วย พุ่งตรงไป

เนยมะพร้าว งาดำ และเนยถั่ว (C-29)


        ครั้งแรกเดินผ่านบูธนี้ ก็งั้น ๆ จนไปสะดุดกับคำว่า Coconut Spread อ้าว! เราไปอยู่ไหนมานี่ เพิ่งรู้ว่ามีเนยมะพร้าวทาขนมปังด้วย ขอชิมสิคะ รออะไร โอ๊ย...คำแรกก็ติดใจกับความหอมมันของมะพร้าวแล้ว แต่สอบถามไปยี่ห้อเนเชอรา (Natura) นี่เขายังไม่มีขายตามท้องตลาดค่ะ ใครชอบจัดหนักไปเลย เพราะในงานนี้ ซื้อ 1  แถม 1 กันเลยทีเดียว

        จากเนยมะพร้าว ก็ลามไปถึงสินค้าตัวอื่นของบูธนี้ ปรากฏว่าลองเอาขนมปังที่เขาเตรียมไว้จิ้มชิม เกิดงานงอกติดใจงาดำ อบบด และเนยถั่วของเซซาแบค (Sesabac) อีก ทั้งความหอมสะท้อนความดีงามของวัตถุดิบ และรสชาติที่ไม่หวาน แต่มีความธรรมชาติ งาดำนั้นมาในรสออริจิคืองาดำล้วน ๆ ซึ่งถูกใจคนรักงาอย่างเรา ๆ มาก ส่วนอีกสองรสที่น่าสนคืองารสช็อคโกแล็ต และงาดำน้ำผึ้ง ส่วนใครที่ชอบ peanut butter หรือเนยถั่ว ต้องไม่พลาดเช่นกัน มีทั้งแบบเพียว ๆ และแบบผสมอัลมอนด์ และแบบผสมน้ำผึ้ง ทั้งหมดทั้งปวงอร่อยสูสี แล้วแต่ใครชอบอะไรหรือกัน ส่วนโปรฯนั้น หนักอยู่ (เพราะคงต้องหอบกันโข) เขาจัดแบบซื้อ 3 แถม 1 ทั้งงา และถั่วเลย

นมถั่วลิสง โก๋แก่ นมอัลมอนด์จากโก๋แก่ (U-17)

       เราอาจจะชินกับถั่วโก๋แก่ที่มาเป็นเม็ดถั่ว แต่อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนี นมถั่วลิสงของเขาที่มีให้ชิมตลอดวัน ความอร่อยอยู่ที่กลิ่นหอมของถั่วและรสชาติที่หวานพอเหมาะไม่แสบคอ เขามีให้เลือกทั้งแบบขวดเล็ก และขวดใหญ่ ใครซื้อ 8 ขวด ราคา 120 (ขวดเล็ก) และ 150 บาท (ขวดใหญ่) รับกระเป๋าใส่นมฟรีหิ้วไปเลยหนึ่งใบ

        ส่วนนมอัลมอนด์ “Nut Natur” นั้นดีตรงที่มีให้เลือกหลากหลายรส ลองไปชิมกันว่าชอบแบบไหน มีแบบธรรมชาติด้วย แต่ถ้าใครรักสุขภาพแบบชาตินี้ไม่อยากให้น้ำตาลเข้าสู่สายเลือดโดยไม่จำเป็นก็มีตัวเด็ดอย่างคืออัลมอนด์อินทผาลัม ซึ่งไม่มีการเติมน้ำตาลแต่ความหวานที่เรารู้สึกได้มาจากอินทผาลัมล้วนๆ นับเป็นการหาไขมันดี วิตามินบีรวมและโฟเลทเข้าร่างกายแบบง่ายๆ เป็นธรรมชาติสุดๆ และอร่อย

       อัลมอนด์ขายที่ 75 บาท จัดโปรซื้อ 3 ขวดราคา 200

        ถ้าพลาดงาน Thaifex นี้ก็อาจยังหาซื้อกันได้อยู่แต่ไม่มีโปรตามช็อปของโก๋แก่ที่ร้านของเขาในกรุงเทพฯ ที่เอเชียทีค จตุจักร และ Show DC

Wakame Nambe และ “Calmond” (C3-P13) จาก Ebisu Foods

        ยังหิ้วไหวกันใช่ไหมคะ เดินตามมาค่ะ สองไอเท็มนี้สาวๆ ที่เป็นสาย healthy snack ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง อย่าง สาหร่าย Wakame Nambe ที่รสชาติเค็มหน่อยหวานนิดมาปรุงรสกับงาขาวนี่ช่างเบา ๆ ท้องแค่ฟินเวอร์ ส่วน “Calmond” นั้นเราตั้งชื่อเองตามสแน็คที่พบในเกาหลี เพราะเขาไม่ได้เขียนชื่อไว้ เจ้าคัลมอนด์นี่เป็นปลาตัวเล็กกับถั่วอัลมอนด์ผ่าซีกเคี้ยวไปพร้อมกันมันได้ฟินจริงๆ สองตัวนี้วางอยู่คู่กัน  น้ำหนักถุงละ 50 กรัม  80 บาทขาดตัว แต่ดีงามไปอีกถ้าซื้อ 10  ถุง มีแถมให้อีก 1 ถุง จัดสิคะ มีลูกมีหลานแบ่งให้ช่วยกันหอบค่ะ ยังมีอีกหลายบูธ

“อาลูฮ่า” มันฝรั่งอาลูกรอบ และหนังปลากรอบ “แบม” (Q-27)

        เบื่อมันฝรั่ง GMO รสชาติฝรั่งกันแล้ว มาชิมมันฝรั่งอาลูสไตล์ไทยกันได้เลย มีให้เลือกหลายรสมาก อย่างรสซอสศรีราชา ลาบ หรือแม้แต่รสทุเรียนที่ให้กลิ่นทุเรียนอ่อนๆ นัวๆ กำลังดี เปิดกลางวงเพื่อนไม่มีวงแตก ราคาถุงละ 120 บาท (ใครซื้อเยอะเขาอาจจะมีของแถมให้นะ) แต่ทีมงานเราชิมหมดแล้วขอฟันธงว่า รสน้ำพริกหนุ่มชนะเสิศ อร่อยหมือนกินน้ำพริกหนุ่มแบบเบาๆ จนเรากวาดมาหมดร้าน (อุ๊ย...)

        ส่วนหนังปลากรอบนั้น เขามีตัวโชว์ให้ดูว่าเขานำเข้าหนังปลาคอดมา และนำมาปรุงรส ตอนนี้พัฒนาสองรสคือน้ำจิ้มซีฟู้ดและปาปริก้า พนักงานบอกว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือทั่วไปซื้อหลายร้านเอาเข้าไปเป็นตัวเลือกแทนแคปหมู ความดีงามของสินค้าบูธนี้คือปลอดผงชูรสค่ะ นี่เป็นการยืนยันว่าของอร่อยไม่ต้องมี สารกันเสีย และ MSG ก็ย่อมได้

แอปเปิ้ล envy และผลไม้ออร์แกนิคอื่น ๆ จาก City Fresh (D-15)

        สำหรับหนุ่มสาวที่ชอบกินคลีน เราแนะนำตรงไปที่ผู้นำเข้าผลไม้รายใหญ๋ นอกจากจะได้เลือกสินค้าสารพัดสายพันธุ์แอปเปิ้ล ยังมีกีวี และผลไม้มากมายที่สดใหม่ พนักงานน่ารักยินดีให้ข้อมูล แต่ที่เราเชียร์แอปเปิ้ล envy ออร์แกนิค ชื่อดังของนิวซีแลนด์ เพราะราคาถูกที่สุดในงานแล้ว จากลูกละ 120 บาทลดกันไปเลย 100 บาทแถมพนักงานยังช่วยเลือกลูกใหญ่ๆ และแถมแม่เหล็กติดตู้เย็นให้อีก ถ้าพลาดจากงานนี้ก็ไปหาซื้อกันได้ที่ซุปเปอร์ชั้นนำทั่วไป พนักงานบอกว่าซุปเปอร์เครือเดอะมอลล์มีขาย แต่ราคาก็คงไม่ได้เท่าที่งานนะ บูธนี้เอาตู้ขายผลไม้แบบหยอดเหรียญมาโชว์เป็นกิมมิคเล็กน้อย เขาไม่ได้ขายตู้แต่เอามาเพิ่มไอเดียให้กับคนที่ทำกิจการอย่างโรงแรมขนาดเล็กหรือโฮสเทล ผลไม้จะลงมาทางถาดเหมือนลิฟต์ ไม่มีช้ำเลย การดิสเพลย์ก็น่ากิน วางผลไม้ได้หลายชนิดเลย

งาน Thaifex จัดวันเสาร์นี้วันสุดท้าย อยากได้อะไรก็ไปตำได้เลยเปิด 10.00-22.00 น.กันเลย ใครจะหิ้วของอร่อยกลับเตรียมถุงผ้า กระสอบ กระเป๋ามีล้อ ลูกหาบ สามีกล้ามใหญ่ และบุตรหลานพร้อมแขนขาที่แข็งแรงพร้อมขนไปได้เลย

STORY BY Veen. T.

 

 

ABOUT THE AUTHOR
Veen T.

Veen T.

อดีตบอกอ lifestyle อยากรู้อยากเห็นไปทุกเรื่อง ชื่นชอบแนว slowlife แต่ยังไม่มีเวลาทำ

ALL POSTS