HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เคล็ดลับหลับดีกว่าเดิม เลือกหมอนที่ใช่ก่อน
by L. Patt
16 พ.ค. 2561, 16:48
  2,470 views

ลองฟิตติ้งหมอนที่เหมาะกับคุณจาก Bedgear กันไหม แบรนด์ฮ็อตจากอเมริกาเพื่อคนไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

        การนอนกินเวลาถึง 1 ใน 3 ของการใช้ชีวิตในแต่ละวัน และมีความสำคัญต่อสุขภาพ ถ้าหลับไม่สบาย ตื่นเช้ามาแล้วรู้สึกว่ามีอาการตาพร่ามัว อ่อนเพลีย และเจ็บกล้ามเนื้อตึงบริเวณคอก็แสดงว่ามีความผิดปกติในการนอน แต่ส่วนใหญ่มักจะคิดว่าเป็นเพราะที่นอน โดยไม่ได้นึกถึงหมอนที่หนุนหัวมาตลอดคืน

        ทุกวันนี้ ในท้องตลาดมีหมอนให้เลือกมากมาย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่ได้มองถึงความสำคัญในการเลือกซื้อหมอนให้เหมาะกับตัวเอง และคนขายทั่วไปก็ไม่ได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้อง

        ลองมาเลือกหมอน เพื่อการนอนหลับฝันดีกับ Bedgear บริษัทผู้ผลิตเครื่องนอนไลฟ์สไตล์จากสหรัฐอเมริกา ภายใต้แบรนด์ Performance กำลังเป็นแบรนด์ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลก ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะบุคคลด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ในการเลือกซื้อ

        ช้อป Bedgear นำเสนอสินค้าในรูป interactive experience เปิดประสบการณ์ใหม่ให้ผู้บริโภคได้รับรู้รายละเอียดเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ และที่สำคัญกว่านั้นก็คือ การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าผ่านช่องทางการสื่อสาร (omni-channel) โดยลูกค้าสามารถเลือกดูหมอนรุ่นที่ต้องการแล้วแจ้งข้อมูลส่วนตัวให้พนักงานช้อปทราบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนัก ท่านอน และอุณหภูมิห้องนอน จากนั้น ลูกค้าก็สามารถมาทดลองใช้หมอนที่ทางช้อปเตรียมไว้ให้ ซึ่งเบดเกียร์เป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวในโลกที่ให้บริการ Pillow Fitting ซึ่งพนักงานขายจะได้รับการอบรมในการทดสอบการนอนของแต่ละคน โดยหมอนแต่ละรุ่นจะมีขนาดตั้งแต่ 0.1 - 0.3 ทำให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลามากในการเลือกซื้อ

รอสส์ สจ๊วต (Ross Stuart) กำลังอธิบายเกี่ยวกับหมอนแต่ละรุ่น

        รอสส์ สจ๊วต (Ross Stuart) รองกรรมการผู้จัดการด้านการขายต่างประเทศ ภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก อธิบายว่านอกจากนวัตกรรม และเทคโนโลยีใยผ้าแล้ว เบดเกียร์ยังมีความโดดเด่นเรื่อง personalization เนื่องจากหมอนแต่ละใบไม่ได้เหมาะกับทุกคน เพราะเหตุนี้ Bedgear จึงต้องผลิตหมอนมากกว่า 100 รุ่นเพื่อให้ตอบโจทย์ลูกค้าที่แตกต่างกัน

        ยูจีน อัลเลตโต (Eugene Aletto) ผู้ก่อตั้ง Bedgear เริ่มศึกษาค้นคว้าเรื่องเครื่องนอนเพราะลูกชายมีปัญหาเรื่องการนอนหลับจากโรคภูมิแพ้และหาผลิตภัณฑ์ที่ต้องการไม่ได้ ในที่สุดเขาจึงตั้งโรงงานขึ้นเองในปี 2009 โดยใช้เทคโนโลยีใยผ้าที่ช่วยไล่ความชื้น ความร้อน และระบายอากาศ ซึ่งช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกายส่งผลให้มีสภาพแวดล้อมในการนอนหลับที่เย็นสบายยิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์เครื่องนอน Performance ถูกออกแบบให้เป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่ตอบสนองความต้องการของคนที่ใช้พลังงานอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา หรือคนที่แอคทีฟในชีวิตประจำวัน การนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพจะทำให้ช่วยฟื้นฟูร่างกายได้

        ล่าสุด Bedgear มาเปิด Performance sleep shop ในไทยเป็นครั้งแรก โดยเลือกบริษัท ดันล้อปพิลโล่ (ประเทศไทย) จำกัด ให้เป็นผู้จัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้ผลตอบรับที่น่าพอใจด้วยยอดขายหลายล้านบาทในเวลาเพียงไม่ถึงสองสัปดาห์ และตั้งเป้าจะขยายให้ได้ 15-20 ช้อปภายในปีหน้า

        ขณะนี้ Bedgear เปิดช้อปแล้วที่เซ็นทรัล ชิดลม, เอสบี ดีไซน์ สแควร์ สาขาราชพฤกษ์,  ชิค รีพลับบลิค สาขาประดิษฐ์มนูธรรม สาขาบางนา และสาขาพัทยา, แมทเทรสซิตี้ สาขาพระรามเก้า (อโศก) และเตรียมเปิด flagship store ในย่านสยามสแควร์เร็วๆ นี้ โดยมีหมอนกว่า 30 รุ่นให้เลือก ราคาเริ่มตั้งแต่ใบละ 5,000 บาท ไปจนถึง 20,000 บาท นอกจากหมอนแล้ว ยังมีที่นอน ผ้าปูที่นอน ผ้ารองกันเปื้อน และผ้าห่มด้วย

        คราวต่อไป ถ้าคุณจะเปลี่ยนหมอนใบใหม่ก็ลองหาข้อมูลก่อนว่าหมอนแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง เพราะหมอนรองรับช่องว่างระหว่างศีรษะกับที่นอน ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญต่อสุขภาพของเรามาก หมอนที่ถูกต้องจะจัดให้สะโพก หลังและคอของเราเข้าที่และทำให้กระดูกสันหลังของเรารักษาระดับตรงได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ ไม่ใช่แค่จับดูแล้วเห็นว่านุ่มน่านอนสบาย แต่ไม่รู้ว่า นอนหงาย นอนตะแคง นอนคว่ำ และสรีระของแต่ละคนล้วนสัมพันธ์กับการเลือกใช้หมอนทั้งสิ้น ฉะนั้น ถ้าคุณหนุนหมอนที่ไม่เหมาะกับตัวเอง ชาคาโมไมล์ หรือน้ำผึ้งอุ่นๆ ก็คงไม่ช่วยให้คุณนอนหลับสบายตลอดคืนได้

STORY BY L. Patt

 

ABOUT THE AUTHOR
L. Patt

L. Patt

ALL POSTS