HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
“อินเตอร์เนชั่นแนล สก็อตช์ เดย์” กระหึ่มเป็นครั้งที่สอง
by HBKK
7 มี.ค. 2561, 18:38
  708 views

ดาราตบเท้าร่วมฉลอง“อินเตอร์เนชั่นแนล สก๊อตช์ เดย์” ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในหลายๆ ประเทศทั่วโลก

        สายดื่มมีเรื่องให้ได้ยกแก้วอีกครั้งกับวันสำคัญระดับโลกอย่าง “อินเตอร์เนชั่นแนล สก๊อตช์ เดย์” (International Scotch Day)ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในหลายๆ ประเทศทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ เป็นต้นมา เจ้าภาพที่คู่ควรจัดงานคงจะหนีไม่พ้น ดิอาจิโอ (Diageo) ผู้ผลิตและจำหน่ายหลากหลายแบรนด์ต้นตำรับแห่งสก็อตช์วิสกี้ชั้นนำระดับโลก ที่เป็นแม่งานจัดงานฉลองสุดอลังการ เพื่อเฉลิมฉลองให้กับการกำเนิดของเครื่องดื่มอันมีเอกลักษณ์  รสชาติ และบุคลิกเฉพาะหนึ่งเดียวอย่าง “สก็อตช์วิสกี้”

International Scotch Day ที่เม็กซิโก

        อินเตอร์เนชั่นแนล สก็อตช์ เดย์ นับเป็นวันแห่งการเฉลิมฉลองให้กับทุกสิ่งที่รังสรรค์ขึ้นเป็นสก็อตช์วิสกี้ เครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมและเปี่ยมไปด้วยสไตล์อันคลาสสิคเหนือกาลเวลา โดยเชื้อเชิญให้ผู้ที่หลงใหลในความสุนทรีย์ของการดื่มร่วมชนสก็อตช์วิสกี้แก้วโปรดพร้อมกันทั่วโลกในระหว่างสัปดาห์วันคล้ายวันเกิดของหนึ่งในมาสเตอร์เบลนเดอร์ที่ทรงอิทธิพลสูงสุดของโลกอย่าง อเล็กซานเดอร์ วอล์กเกอร์ (Alexander Walker) บุตรชายของ จอห์น จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ (John 'Johnnie' Walker) ผู้นำสก็อตช์วิสกี้มาสู่โลกใบนี้ โดยการเฉลิมฉลองในปีนี้จัดขึ้นด้วยงานพรมแดงจากประเทศต่างๆ ที่รอต้อนรับเหล่าเซเลบริตี้ในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ซึ่งนับเป็นการเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมาจนเป็นที่กล่าวขวัญถึง

         ผู้คนทั่วโลกสามารถร่วมเฉลิมฉลองให้กับวันสำคัญนี้พร้อมกันได้ เพียงไปยังบาร์ที่ชื่นชอบแล้วสนุกสนานรื่นรมย์ไปกับสก็อตช์วิสกี้แก้วโปรดกับเพื่อนฝูง หรือโพสต์ความเพลิดเพลินระหว่างดื่มด่ำกับรสชาติของสก็อตช์วิสกี้ลงบนโซเชียลมีเดียพร้อมติดแฮชแท็ก #lovescotch และสำหรับผู้ที่อยู่ในประเทศสกอตแลนด์ โรงกลั่นทั้ง 12 แห่งของดิอาจิโอยังพร้อมเปิดประตูต้อนรับให้ทุกคนเข้าไปเยี่ยมชมและสำรวจเบื้องหลังการสร้างสรรค์ สก็อตช์วิสกี้ต้นตำรับระดับโลกแบรนด์ต่างๆ อาทิ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เบลนเดต สก๊อตช์ (Johnnie Walker Blended Scotch) และเกลนคินชี (Glenkinchie), ทาลิสเกอร์ (Talisker), โอบาน (Oban), ดัลวินนี (Dalwhinnie) และคาร์ดู ซิงเกิ้ล มอลต์ (Cardhu Single Malts) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

International Scotch Day ที่อินเดีย

         สำหรับงานพรมแดงอันยิ่งใหญ่ต่างจัดขึ้นในประเทศอินเดีย เม็กซิโก ฟิลิปปินส์ และแอฟริกาใต้ ด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงสังสรรค์ท่ามกลางเหล่าเซเลบริตี้บนพรมแดงในค่ำคืนแสนพิเศษ และการเฉลิมฉลองในร้านกินดื่มและบาร์ ตลอดจนการจัดงานประชาสัมพันธ์ต่างๆ ผ่านโซเชียลมีเดีย โทรทัศน์ ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกวางแผน ออกแบบ และสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อสร้างความพิเศษอันเหนือความคาดหมายให้กับการเฉลิมฉลองวันของสก็อตช์วิสกี้โดยเฉพาะ

        ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของงานอินเตอร์เนชั่นแนล สก็อตช์ เดย์ 2018 คือการเชิญเหล่าเซเลบริตี้ อย่าง เจมส์ มาร์สเดน (James Marsden) นักแสดงหนุ่มผู้มากความสามารถ, ชานีนา เชก (Shanina Shaik) นางแบบสาวทรงเสน่ห์ และนักแสดงสาวชั้นนำ ซูกี้ วอเตอร์เฮ้าส์ (Suki Waterhouse) มาร่วมเป็นฑูตแห่งสก็อตช์วิสกี้ระดับโลก (Global Ambassadors) เพื่อนำทัพเหล่านักดื่มให้ร่วมฉลองไปพร้อมกัน โดยเชกจะไปร่วมงานอินเตอร์เนชั่นแนล สก็อตช์ เดย์ ณ กรุงโจฮันเนสเบิร์ก ขณะที่มาร์สเดนจะเดินทางไปยังกรุงมะนิลาและเดลี ส่วนนักแสดงสาววอเตอร์เฮ้าส์ไปร่วมเฉลิมฉลองในกรุงเม็กซิโกซิตี้ 

เจมส์ มาร์เดน นักแสดงชาวอเมริกันร่วมฉลอง International Scotch Day 2018

         "ผมจะได้มีโอกาสร่วมเฉลิมฉลองถึงสองครั้งในสองสถานที่ ทั้งกรุงมะนิลาในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ และเดลีในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ สก๊อตช์วิสกี้เป็นเครื่องดื่มที่ผมชื่นชอบ ดังนั้นผมจึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เดินทางไปยังสองเมืองใหญ่อันน่าทึ่งเพื่อสัมผัสประสบการณ์แห่งการเฉลิมฉลองในงานอินเตอร์เนชั่นแนล สก็อตช์ เดย์ ร่วมกับเพื่อนๆ ที่หลงใหลในสก๊อตช์วิสกี้นี้เช่นกัน"  เจมส์ มาร์เดน กล่าว

นางแบบสาวชาวออสเตรเลีย ชานีนา เชก

        ส่วน ชานีนา เชก ได้เล่าถึงสิ่งที่ชื่นชอบในสก็อตช์วิสกี้ว่า "ฉันรักสก็อตช์วิสกี้ในฐานะเครื่องดื่มสุดคลาสสิคเหนือกาลเวลา เป็นเครื่องดื่มที่เดินทางจากความคลาสสิคไปสู่สิ่งที่น่าตื่นเต้นครั้งใหม่ได้อย่างอัศจรรย์ด้วยฝีมือของเหล่ามิกโซโลจิสต์ที่ปรุงแต่งความทันสมัยขึ้นด้วยส่วนผสมอันแสนอร่อย" 

         ใครที่รู้ตัวช้าไปขอให้รอปีหน้า รับรองยิ่งใหญ่ไม่แพ้ปีนี้แน่นอน

ABOUT THE AUTHOR
HBKK

HBKK

Live Every Day

ALL POSTS