HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เมนูสาธิตงานโครงการหลวง 48
by HBKK
22 ก.ค. 2560, 03:52
  2,722 views
งาน  "โครงการหลวง 48" ปีนี้จัดในแนวคิด "ยกคุณค่าจากยอดดอย สู่ใจกลางกรุง" นอกจากผักผลไม้สดอร่อย และของว่างต่างๆ ที่รู้จักกันดี ยังมีผลิตภัณฑ์แปลกใหม่ที่น่าสนใจอาทิข้าวเหลือง และข้าวไก่ป่า เป็นพันธุ์ข้าวท้องถิ่นที่ปลูกบนพื้นที่สูงของชนเผ่าปกาเกอะญอ, ปลาสเตอร์เจียนรมควันสายพันธุ์รัสเซียและปลาเรนโบว์เทราต์เมืองหนาว, ฟิก หรือมะเดื่อฝรั่งสดที่ดีต่อสุขภาพ, กาแฟผสมเห็ดหลินจือแดง, น้ำฟักข้าว และลิ้นจี่ผสมอัญชันทาขนมปัง

ถ้าดูวัตถุดิบหลากหลายแล้วนึกภาพไม่ออกว่าจะปรุงเป็นอาหารอย่างไร ในงานช่วงบ่ายมีการสาธิตโดยเชฟทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น ตัวอย่างเมนูน่าสนใจในปีนี้มีทั้งอาหารจานหลัก ของว่าง และของหวาน ตัวอย่างเช่นปอเปี๊ยะสดบอกรัก โดยสุทธิพงษ์ สุริยะ, โซบะเย็นทรงเครื่อง โดยวิภา สุโรจนะเมธากุล และ ประจงเวท สาตมาลี, ทาร์ตมะเดื่อโครงการหลวง โดย สรศักดิ์ ชูอ่องสกุล, บราวนี่ถั่วอะซูกิโดยสุภัคชนม์ คล่องดี และ สุวีณา จันทพิรักษ์, ซัลซ่ามะม่วง โดย นิธิพงศ์ สุริยะ พร้อมด้วยแขกรับเชิญ อาทิ สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์, ม.ล.เอวิตา ยุคล, แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา, ณัฏฐ์กรม์ ชุณหะวัณ

และที่พิเศษสุด คือการสาธิตอาหารจีนโดยเชฟสรวิชญ์ สงวนคุณธรรมแพทย์แผนจีนสาขาฝังเข็มรักษาผิวหนัง เชฟภาสวุฒิ จตุพรหมวงศ์ เจ้าของแบรนด์เครื่องดื่มวัน บาลานซ์ บรรยายภาษาจีนโดยพิธีกรพัฒน์ชญา ดวงแก้ว แอร์โฮสเตสสายการบินนิวเจน แอร์เวย์สและผู้เชี่ยวชาญภาษาจีนสุนิชา เวชพงศา

นอกจากนี้ ยังมีสินค้าจาก 12 ร้านโครงการส่วนพระองค์ เช่น มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ, ร้านภูฟ้า, ร้าน ดร.น้ำจิต-ดร.น้ำใจ,มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง ภาฯ ยามยาก สภากาชาดไทย งานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-14 สิงหาคม 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ABOUT THE AUTHOR
HBKK

HBKK

Live Every Day

ALL POSTS