HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
มาแก้ผ้านอนกันเถอะ!
by HBKK
15 มิ.ย. 2560, 09:09
  3,151 views
คุณรู้สึกง่วงระหว่างวัน เพราะตอนกลางคืนหลับไม่สนิทอยู่บ่อยๆ ใช่ไหม คาเฟอีน งานหนัก คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือล้วนทำให้คนสมัยนี้หลับยากขึ้น  คำแนะนำเดิมๆ ก็มีตั้งแต่ นับแกะ ดื่มนมอุ่น ปิดการสื่อสาร ดับไฟ งดเหล้ายากาแฟ แต่เรามีเคล็ดลับล่าสุดที่คุณจะต้องแปลกใจ...และต่อไปนี้ คือแปดข้อดีของการนอนแก้ผ้า!  
หลับดีขึ้น
ผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่า การนอนโดยปราศจากเสื้อผ้าช่วยให้ร่างกายปรับอุณหภูมิได้ดี ทำให้หลับได้ลึกและมีความสุข การสวมชั้นในหรือชุดนอน เป็นอุปสรรคต่อกระบวนการระบายความร้อนนี้
คุณอาจลดน้ำหนักได้
ถ้าร่างกายร้อนอึดอัดเกินไประหว่างหลับ โกรว์ธฮอร์โมนที่กระตุ้นให้เกิดการซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอและเผาผลาญไขมันจะหลั่งน้อยลง ในทางกลับกัน คอร์ติโซนฮอร์โมนความเครียดจะหลั่งมาก ส่งผลให้อินซูลินสูงปรี๊ดชั่วขณะ ร่างกายจะเข้าโหมดตื่นตระหนกรีบเก็บไขมันไว้แทนที่จะเบิร์นออกไป กระบวนการนี้ตรงกับข้อสรุปของงานวิจัยมหาวิทยาลัยวอร์วิคที่ว่า การนอนหลับไม่สนิทส่งผลให้เป็นเบาหวานและโรคหัวใจได้
คุณจะดูเด็กลง
หรืออย่างน้อยก็แก่อย่างดูดีขึ้น เพราะโกรว์ธฮอร์โมนที่หลั่งได้ดีนั้นยังช่วยซ่อมแซมเซลล์ ชะลอวัยให้ผิวเนียนเรียบ ลดริ้วรอยจุดด่างดำอีกด้วย
ชีวิตรักสุขสม
คนโสดจะข้ามข้อนี้ไปก็ได้ แต่ใครที่แบ่งเตียงกับคนรักทุกคืน การนอนเปลือยย่อมมีผลดีต่อความสัมพันธ์อย่างแน่นอน
ออกซิโทซินสูบฉีด
ผลการวิจัยพบว่า 57% ของผู้ที่นอนเปลือยมีความสัมพันธ์ที่มีความสุขกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่ใส่ชุดนอน อาจเพราะการสัมผัสผิวซึ่งกันและกันช่วยกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน “ฟีลกู๊ด” ออกซี่โทซิน ส่งผลให้รู้สึกมีความสุข
มีลูกง่าย
ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดที่ระบุว่า การสวมกางเกงบ๊อกเซอร์หรือกางเกงนอนอาจขัดขวางการผลิตสเปิร์มทำให้มีลูกยาก บ๊อกเซอร์คับๆ เพิ่มอุณหภูมิที่ลูกอัณฑะ ลดคุณภาพสเปิร์ม ผลการวิจัยบอกว่าถ้าเลิกใส่กางเกงนอน จะเพิ่มประสิทธิภาพให้สเปิร์มได้ถึง 25%
ลดความเสี่ยงติดเชื้อรา
กางเกงนอนหรือบ๊อกเซอร์ทำให้เหงื่อออกอับชื้น ถอดออกแล้วนอนตัวเปล่าระบายอากาศได้ดีกว่า สะอาดสบาย ลดความเสี่ยงติดเชื้อราและอาการคันในร่มผ้าได้เป็นอย่างดี
ประหยัด
ไม่ต้องซื้อชุดนอนและลดจำนวนเสื้อผ้าที่จะต้องซักรีด

ABOUT THE AUTHOR
HBKK

HBKK

Live Every Day

ALL POSTS