HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
Star of Bombay ดาวเด่นในขวดจิน
by Manta
28 มิ.ย. 2561, 11:49
  789 views

คอเหล้าจินได้ฟินแน่ กับจินฉลากใหม่ที่แน่นตึ้บกับส่วนผสมสมุนไพรอีกสองชนิด

        มาแล้วจ้า จินใหม่ที่คอค็อกเทลและผู้ที่ขื่นชอบจินรอคอย Star of Bombay (สตาร์ ออฟ บอมเบย์) ซูเปอร์พรีเมียมจินสัญชาติอังกฤษ ที่ครองใจนักดื่มทั่วโลกด้วยด้วยสมุนไพรพิเศษด้วยมะกรูดจากเกาะชิชิลีและเมล็ดชะมดต้นจากประเทศเอกวาดอร์ เพิ่มไปจาก 10 สมุนไพรหลักของบอมเบย์ แซฟไฟร์ แต่ยังคงเอกลักษณ์ด้วยกระบวนการกลั่นแบบ vapor infusion ที่กลั่นไอน้ำแอลกอฮอล์ผ่านสมุนไพรไว้ในตะกร้าทองแดง เพื่อได้สัมผัสของสมุนไพรมากขึ้น ซึ่งเป็นกรรมวิธีการผลิตเฉพาะตัวของจินสไตล์ลอนดอน ที่ใช้กับ บอมเบย์ แซฟไฟร์ มาตั้งแต่ปี 1761 เพื่อให้ได้รสชาติที่มีมิติมากขึ้นในเรื่องกลิ่นหอมของซิตรัสและความกลมกล่อม

        ไม่กี่วันที่ผ่านมาเข้าจัดงานเปิดตัวกันกิ๊บเก๋ที่ เอบาร์ แอนด์ เอบาร์รูฟท็อป รูฟท็อปบาร์เปิดใหม่ใจกลางเมือง ชั้น 38 โรงแรมแมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ที่เชฟ แดเนียล บูเชอร์ อาหารคำเล็กๆ มาจับคู่กับค็อกเทลที่ทำด้วย Star of Bombay โดยคัดสรร พืช สมุนไพร และส่วนผสมท้องถิ่น เข้ากันกับรสชาติของส่วนผสมจากต่างแดนแต่ตัวลงในเครื่องดื่มและอาหารที่ให้ความสำคัญทั้งในมุมของรสชาติและรูปแบบการนำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นฟิงเกอร์แซนวิชที่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบชั้นดีทั้งเนื้อปูและแตงกวา อีกหนึ่งเมนูคือชีสเกาดารมควันที่เสิร์ฟพร้อมกับสลัดปลาหมึกที่ปรุงรสด้วยซอสเรลิชสูตรพิเศษของเชฟ และเมนูสุดท้ายพิเมนโตชีสจากประเทศสเปนที่นำมากินคู่กับไข่ปลาคาเวียร์สด ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกเสิร์ฟให้แก่ในค่ำคืนนั้นโดยเฉพาะ

        นอกจากจินโทนิกแล้ว ในงานยังบรรจงสร้างสรรค์ค็อกเทลหน้าตาดีรสชาติเยี่ยมจาก Star of Bombay เพื่อแสดงให้เห็นมิติของรสชาติที่สามารถนำไปต่อยอดและสร้างเครื่องดื่มได้หลายแบบ แก้วแรกคือ Star & Tonic คลาสิคค็อกเทลที่ผสานเอา Star of Bombay  เข้ากันกับพรีเมียมโทนิค เสริมกลิ่นหอมด้วยเปลือกส้มให้ความรู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ดื่ม ตามด้วยค็อกเทลซิกเนเจอร์อย่าง Star Collins ค็อกเทลที่คลาสสิค ผสมผสานพรีเมียมจิน เข้ากับน้ำตาล น้ำมะนาว ท้อปด้วยฟองโซดา เสิร์ฟพร้อมใบมินต์ เผยสัมผัสหอมจากใบมิ้นต์แต่คงความสดชื่นเปรี้ยวหวานได้อย่างลงตัว 

        Star 75 ใส่ Star of Bombay และแชมเปญทำให้ทั้งรสชาติและกลิ่นนั้นเป็นเอกลักษณ์ สดชื่น หอม หวานกำลังดี ท้ายสุดคือ Star Martini ใช้ Star of Bombay กับ Noily Prat เวอร์มุทสัญชาติฝรั่งเศส ที่เพิ่มความนุ่มนวล ลุ่มลึกและเสริมรสชาติของจินให้โดดเด่นแต่ไม่รุนแรงจนเกินไป .... ปาร์ตี้ที่บ้านคราวนี้ มีจินรสชาติดีๆ ติดตู้ไว้ก็ไม่เลวนะ

 

ABOUT THE AUTHOR
Manta

Manta

นักดื่ม นักจิบ ดื่มบ้างบ่นบ้าง

ALL POSTS